Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020, sáng ngày 15/11/2019, trường THPT Nhã Nam đã tổ chức thành công buổi “Tọa đàm đổi mới phương pháp dạy học năm học 2019 – 2020”. Buổi sinh hoạt ngoại khóa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 900 học sinh trong trường.

Phát biểu trong buổi tọa đàm, thầy Dương Văn Duy – bí thư chi bộ – hiệu trường nhà trường nhấn mạnh: “Mục đích của đổi mới phương pháp dạy học trong đổi mới giáo dục phổ thông theo hướng hiện đại hiện nay là nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức để giải quyết tình huống thực tiễn trong học sinh; các thầy cô giáo tập trung dạy cách học, cách nghĩ, khuyến khích tự học, tạo cơ sở để người học cập nhật và đổi mới tri thức, kĩ năng, phát triển năng lực”.

Vượt qua khuôn khổ của những buổi sinh hoạt ngoại khóa thông thường, không khí buổi Tọa đàm đổi mới phương pháp dạy học ở trường THPT Nhã Nam diễn ra hết sức sôi nổi, thân thiện, cởi mở. Các nội dung chính trao đổi tại chương trình đó là: “Giải pháp đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng tiết học, tạo hứng thú học tập cho học sinh” (bài tham luận của cô giáo Dương Thị Quỳnh); “Nâng cao chất lượng ôn thi THPT Quốc gia” (tham luận của cô Hoàng Thị Thu Hương) ; buổi tọa đàm cũng ghi nhận sự đóng góp ý kiến rất nhiệt huyết, chân thành của các em học sinh về các vấn đề như “Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm đạt kết quả cao”, “Giải pháp để học nhóm hiệu quả cao và chọn ngành học, khối thi, định hướng nghề nghiệp phù hợp”, “Phương pháp học tập hiệu quả”... Đây là những những nội dung thiết thực và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh.

Sau phần tham luận, chương trình tiếp diễn với phần tọa đàm của thầy và trò trường THPT Nhã Nam với rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề đổi mới phương pháp dạy, phương pháp học và định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Kết thúc tọa đàm là phần giao lưu khán giả và phần trao thưởng cho 13 em học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi KĐCL lần 1.

Buổi tọa đàm là dịp để CBGV và học sinh trường THPT Nhã Nam giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình dạy và học. Đây cũng là hoạt động đầy ý nghĩa góp phần đẩy mạnh việc đổi mới PPDH đáp ứng nhu cầu thực tiễn của ngành Giáo dục đặt ra.