Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020); 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ; Hưởng ứng và phát động cuộc thi tìm hiểu “Đảng cộng sản quang vinh; Bác Hồ vĩ đại, quê hương, đất nước đổi mới”; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, chiều ngày 29/11/2019, trường THPT Nhã Nam tổ chức thành công Lễ phát động tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh; Bác Hồ vĩ đại; quê hương đất nước đổi mới” và chung khảo hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019”. Buổi lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng, xúc động tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND của Bộ Công an thuộc xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Văn Minh – Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy Tân Yên, đồng chí Nguyễn Tiến Vinh – Phó Bí thư Huyện đoàn Tân Yên, Đài phát thanh truyền hình Tân Yên, thầy Dương Văn Duy – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các thầy cô giáo, cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và hơn 500 em học sinh đại diện cho các khối lớp trong toàn trường.

Tại đây, đồng chí Dương Văn Duy – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát động hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu “Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh; Bác Hồ vĩ đại; quê hương đất nước đổi mới” đến toàn thể cán bộ GVNV và học sinh Nhà trường. Theo đó, phạm vi, đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, sinh viên, học sinh THPT, đoàn viên, hội viên của các tổ chức đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Cá nhân đang công tác, sinh hoạt tại các cơ quan T.Ư, đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh và cá nhân, tập thể ngoài tỉnh quan tâm đến cuộc thi. Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ tỉnh, thông qua đây giúp cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ quá trình hình thành, phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Bắc Giang.

Song song với việc phát động cuộc thi này, trong buổi lễ, trường THPT Nhã Nam còn tiến hành tổ chức Chung khảo Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019”. Hội thi đã ghi nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh trong toàn trường. Sau vòng sơ khảo, Ban Tổ Chức đã lựa chọn được 5 thí sinh Xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo. Mỗi thí sinh đều mang đến những câu chuyện xúc động và ý nghĩa nhất về Bác Hồ bằng tình cảm kính yêu vô ngần với vị cha già của dân tộc.

Thông qua Hội thi, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường; đưa việc học tập và làm theo Bác thực sự trở thành ý thức tự giác của mỗi người và thực hiện đạt kết quả cao; nhân rộng những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu, những tấm gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Kết quả chung cuộc, giải Nhất của Hội thi đã rất xứng đáng thuộc về thí sinh Đỗ Thị Ngọc Ánh đến từ chi đoàn 11A7./.

Vũ Thị Minh Xuyến  - THPT Nhã Nam

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Ảnh 01: Lễ dâng hoa dưới tượng Bác

Ảnh 02: Lễ Dâng hương tại Phòng truyền thống khu Lưu niệm