Ngày 15/11/2020, Trường THPT Nhã Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2000-2020) và đón nhận Cờ thi đua, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về dự buổi lễ có đồng chí Lâm Thị Hương Thành - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Đ/c Nguyễn Văn Thêm – Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, các đồng chí đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Phòng, Ban của Sở GD&ĐT Bắc Giang. Cùng dự có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tân Yên, thầy giáo Dương Văn Duy – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong cấp ủy, Ban giám hiệu; Các thầy cô nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ; các Đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại trường; các đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; Các thế hệ Cựu học sinh và 974 em học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ.

Tại buổi lễ, các thế hệ lãnh đạo, thầy và trò nhà trường đã cùng ôn lại chặng đường vẻ vang 20 năm xây dựng và phát triển. Từ lúc chỉ có 14 cán bộ, giáo viên với hơn 300 học sinh ở 6 lớp trong năm học đầu tiên (2000-2001), đến nay, quy mô trường, lớp được duy trì ổn định với 24 lớp, gần 1000 học sinh, 61 cán bộ, giáo viên. Vượt qua mọi khó khăn của những ngày đầu thành lập, Trường THPT Nhã Nam từng bước được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị giảng dạy. Đến nay, trường có đầy đủ phòng học, phòng chức năng, nhà đa năng hiện đại…

Đặc biệt, với sự đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” đã đạt những kết quả nổi bật. Trong năm học 2019-2020, trường có 11 em đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT các năm đều đạt trên 99%; học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp năm sau luôn cao hơn năm trước, những năm gần đây luôn đạt trên 50%. Năm 2012, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, công nhận lại vào năm 2017.

Ghi nhận những thành tích đó, nhà trường vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý. Năm học 2017-2018, 2019-2020, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. 

Đặc biệt, tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, Trường THPT Nhã Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua và bằng khen vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Chúc mừng tập thể nhà trường, đồng chí Lâm Thị Hương Thành ghi nhận, biểu dương thành tích của thầy, trò nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, đất nước đang bước vào quá trình hội nhập mạnh mẽ, đòi hỏi phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, đặt ra nhiều thách thức trong công tác đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục tỉnh Bắc Giang nói chung và Trường THPT Nhã Nam nói riêng. Để tiếp tục hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao quý trong sự nghiệp trồng người, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị nhà trường tập trung đánh giá lại những thành tựu đã đạt được để đúc kết những kinh nghiệm quý, chủ động xây dựng mục tiêu cụ thể cho từng năm học, giai đoạn. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn trên cơ sở đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng tính chủ động, tự nghiên cứu, tư duy của học sinh; đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực cho cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đặc biệt, kết hợp dạy văn hóa với giáo dục đạo đức, lối sống, khơi dậy ý chí, khát vọng học tập, cống hiến cho quê hương, đất nước cho các thế hệ học sinh.

Nhân dịp này, đồng chí Lâm Thị Hương Thành đã trao Cờ thi đua và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng thời tặng hoa chúc mừng và quà tặng (một ti vi 65 inch) của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho nhà trường. 

Ngoài ra, 3 giáo viên của trường cũng đã được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 2000-2020.

Một số hình ảnh

video