Sáng ngày 04/11/2019, Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bắc Giang kết hợp với Đoàn trường THPT Nhã Nam đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt ngoại khóa “Tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho học sinh năm 2019”.

Tham gia buổi sinh hoạt có bà Phạm Thị Ngọc Anh – Báo cáo viên chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bắc Giang, thầy Dương Văn Duy – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và gần 1000 học sinh trường THPT Nhã Nam.

Sức khỏe sinh sản vị thành niên là một vấn đề hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hành và có khả năng ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của các em học sinh, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Tại buổi tuyên truyền các em đã được thông tin nội dung tuyên truyền về kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên. Đồng thời, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc SKSS, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới, các vấn đề liên quan đến tình dục như: hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ bị xâm hại tình dục, phòng tránh mang thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó, các em đã được giải đáp những vấn đề liên quan đến chăm sóc SKSSVTN, thay đổi sinh lý tuổi dậy thì.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho các em nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi về những vấn đề này.

 

 

 

\