Hưởng ứng ngày pháp luật Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 12/10/2020, Trường THPT Nhã Nam phối hợp với Công an huyện Tân Yên và Huyện Đoàn Tân Yên đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền phòng, chống tác hại của ma túy cho CBGV, NV và gần 1000 học sinh trong trường.

Tuyên truyền phòng chống tác hại ma túy cho hơn 1000 giáo viên và học sinh trường THPT Nhã Nam

Hưởng ứng ngày pháp luật Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 12/10/2020, Trường THPT Nhã Nam phối hợp với Công an huyện Tân Yên và Huyện Đoàn Tân Yên đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền phòng, chống tác hại của ma túy cho CBGV, NV và gần 1000 học sinh trong trường. Buổi tuyên truyền nhằm giúp CBGV, NV và học sinh nâng cao kiến thức về phòng tránh tác hại của ma túy, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường học đường an toàn.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng – Phó đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Tân Yên đã phổ biến các kiến thức cơ bản về hiểm họa và những biểu hiện thường gặp của người sử dụng ma túy; giới thiệu chi tiết về các loại ma túy; tư vấn những cách thức để bảo vệ bản thân trước tệ nạn ma túy, các kỹ năng phòng ngừa tệ nạn ma túy xâm nhập học đường; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác phòng, chống ma túy... trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến tác hại của ma túy tới sức khỏe, việc học tập và tương lai của các em học sinh. Chương trình tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia trả lời tích cực, thể hiện được sự quan tâm, hiểu biết của các em học sinh trước hiểm họa này.  

Cùng với hoạt động này, nhà trường sẽ tiếp tục lồng ghép, tuyên truyền để giúp các em học sinh luôn sáng suốt, bản lĩnh vững vàng, tuyệt đối nói “không” với ma túy, qua đó góp phần ngăn chặn hiệu quả tệ nạn ma túy, không để ma túy xâm nhập vào trường học.

CTV Minh Xuyến - GV Văn

Một số hình ảnh