A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa "Kỹ năng sử dụng mạng xã hội, internet…an toàn, hiệu quả"

Trường THPT Nhã Nam tổ chức thành công chương trình ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với chuyên đề “Kỹ năng sử dụng mạng xã hội, internet…an toàn, hiệu quả”

Trong thời đại công nghệ thông tin, máy tính, điện thoại di động và mạng Internet trở thành một phần không thể thiếu. Hàng ngày, học sinh dành một lượng thời gian lớn hoạt động trên các trang mạng xã hội để tương tác, trò chuyện, tìm kiếm thông tin. Ta không thể phủ nhận những lợi ích từ Internet mang lại nhưng nếu sử dụng mạng xã hội không phù hợp sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Vì vậy, chiều ngày 13/04/2021, trường THPT Nhã Nam đã tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống chuyên đề “Kỹ năng sử dụng mạng xã hội, internet…an toàn, hiệu quả”. Chương trình có sự tham gia của Diễn giả Ths Lê Văn Thành, Phó giám đốc trung tâm đào tạo kỹ năng xã hội - Học viện thanh thiếu niên Viêt Nam thuộc trung ương đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chi Minh cùng toàn thể CBGV và học sinh trong trường.

Thông qua giờ học thú vị và sôi động, các em học sinh THPT Nhã Nam đã được tìm hiểu rất nhiều thông tin hữu ích như: Lợi ích và rủi ro của internet là gì? Làm thể nào để giữ an toàn khi kết bạn trực tuyến? Cần xử trí như thế nào với các mối nguy đến từ mạng xã hội? Qua chương trình, nhằm giúp các em học sinh biết trân trọng các giá trị văn hóa, khoa học- kỹ thuật, khơi dậy tiềm năng, có cách nhìn và khai thác thông tin trên mạng xã hội một cách khoa học, hữu ích, biết lựa chọn, loại bỏ thông tin rác, phản động, nhằm không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, tiếp nhận khoa học - kỹ thuật tiên tiến của nhân loại, góp phần phát triển năng lực bản thân, giúp các em có cách nhìn mới, tạo hành trang mới, chuẩn bị bước đi trên đường đời.

Với hình thức tổ chức dạy học phong phú, buổi ngoại khóa đã nhận được sự hào hứng tham gia và ủng hộ của các em học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi ngoại khóa:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:thptnhanam.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 83
Tháng 12 : 209
Năm 2022 : 1.072.919