Thầy và trò trường THPT Nhã Nam tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sáng ngày 16/12/2019, trường THPT Nhã Nam đã long trọng tổ chức buổi kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).

Chương trình đã diễn ra trong không khí đầm ấm và gần gũi, với sự tham gia của các đồng chí Cấp ủy, BGH, các giáo viên quốc phòng và các cựu chiến binh là các giáo viên - nhân viên đang công tác tại trường cùng toàn thể CBGV, NV và học sinh trong trường.

Mở đầu chương trình là những bài hát đi cùng năm tháng được thể hiện bởi các em học sinh, các CBGV, NV của trường THPT Nhã Nam với một niềm tự hào và tình yêu sâu sắc về các anh bộ đội cụ Hồ.

 

Trong buổi lễ, thầy Dương Văn Duy – Hiệu trưởng nhà trường đồng thời cũng là một cựu chiến binh đã có đôi lời chia sẻ những kỉ niệm về một thời tuổi trẻ hào hùng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lớp lớp cha anh đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giành độc lập tự do của đất nước. Thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của Đảng ủy, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho công tác giảng dạy, góp phần giáo dục thế hệ tương lai của đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp theo chương trình, cô giáo Trịnh Thị Minh Hương đã thay mặt toàn thể CBGV, NV trong nhà trường gửi lời chúc mừng tới các đồng chí cựu chiến binh và giáo viên quốc phòng của trường nhân dịp kỷ niệm đầy ý nghĩa này.

Sau lời phát biểu của cô Minh Hương, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã trao tận tay những món quà nhỏ và bó hoa tươi thắm cho các CBGV, NV là cựu chiến binh, các thầy giáo giảng dạy bộ môn Quốc phòng.

Buổi kỷ niệm ngày 22 - 12 không chỉ là dịp để tri ân các ngày lễ lớn của đất nước, mà còn là dịp tạo điều kiện cho các thầy cô đã từng khoác trên mình màu xanh áo lính chia sẻ kỉ niệm về một thời đã qua, qua đó giáo dục lòng yêu nước tới thế hệ trẻ. Những câu chuyện mà các thầy cô chia sẻ sẽ mãi là những bài học bổ ích, là lời nhắc nhở các thế hệ sau không ngừng phấn đấu học tập tốt, lao động tốt để góp phần xây dựng đất nước.