Sáng 26/3/2021, Đoàn Trường THPT Nhã Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn Duy – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong cấp uỷ, BGH; các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên trong hội đồng giáo dục nhà trường và gần 400 Đoàn viên đại diện cho 24 lớp.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Thân Ngọc Phương - Bí thư Đoàn trường đã lên đọc diễn văn ôn lại những chặng đường đầy vẻ vang của Đoàn Trường THPT Nhã Nam nói riêng và Đoàn TNCS HCM nói chung. Đồng chí nêu rõ, trải qua 90 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thực sự trở thành đội quân xung kích cách mạng, là đội dự bị tin cậy của Đảng, nòng cốt chính trị của các tổ chức và phong trào thanh niên Việt Nam, luôn đi đầu, xung kích hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của các giai đoạn cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cùng với tuổi trẻ cả nước, trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, Đoàn trường THPT Nhã Nam luôn phát huy truyền thống văn hiến, cách mạng của quê hương, đi theo tiếng gọi của Đảng, của Đoàn, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nhã Nam là nơi sinh hoạt của gần 1000 đoàn viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các thời kỳ luôn được Huyện đoàn, các cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá là đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc.

Thay mặt Cấp ủy, đồng chí Dương Văn Duy – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận, biểu dương, chia vui và nhiệt liệt chào mừng những thành tích nổi bật của Đoàn trường THPT Nhã Nam đạt được trong 20 năm qua.Trước những yêu cầu của thời kỳ mới, đồng chí kêu gọi, đề nghị  Đoàn trường cần tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, tập hợp, giáo dục thanh niên, khơi dậy và thúc đẩy trong mỗi bạn trẻ lòng yêu nước, tự hào dân tộc, lý tưởng cách mạng, kiên định niềm tin vào chế độ, tiếp nối xứng đáng truyền thống cha anh.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, trong tháng 3, Đoàn trường THPT Nhã Nam đã tổ chức rất nhiều hoạt động thi đua, thu hút được đông đảo Đoàn viên tham gia. Tiêu biểu có thể kể đến như: cuộc thi vẽ tranh cổ động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, làm Nhật ký sổ vàng, cuộc thi văn nghệ Giai điệu tuổi hồng, cuộc thi cắm hoa, thi kéo co…Tại lễ kỷ niệm, Đoàn trường THPT Nhã Nam đã trao tặng những món quà ý nghĩa và bó hoa tươi thắm để tri ân các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ, đồng thời khen thưởng các Đoàn viên và tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong dịp thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM.

Buổi lễ khép lại trong không khí trang trọng và thiêng liêng. Tuổi trẻ Trường THPT Nhã Nam xin hứa: Mãi mãi giữ vững và không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Đoàn, một lòng đi theo con đường của Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, quyết tâm xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xung kích thực hiện thắng lợi sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa, xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.